nguyên liệu khiến cho bánh là các thứ không thể thiếu nếu bạn muốn cho ra 1 chiếc bánh thơm ngon, quyến rũ. Vậy để khiến bánh kem, bánh bông lan cần gì, nguyên liệu làm cho bánh trung thu gồm các dòng nào? Đây là kiến thức mà bất kỳ ai muốn theo nghề khiến cho bánh đều phải nắm rất rõ. Bài viết này, Chefjob sẽ tổng hợp các nguyên liệu căn bản nhất trong khiến bánh để bạn nhân thể theo dõi.

các dòng bánh xinh xắn, thơm ngon… là thức quà được số đông người thương thích. kế bên các chiếc bánh truyền thống Việt Nam thì hiện giờ, phổ biến loại bánh Âu như Tiramisu, cupcake, cheese, waffles… cũng ngày càng được ham mê, tiêu dùng trong phổ quát dịp quan trọng như sinh nhật, đám cưới, những buổi giao lưu. Bạn ham mê làm bánh? Bạn muốn phát triển thành 1 Đầu bếp bánh chuyên nghiệp? Bạn muốn học làm bánh để phục vụ gia đình? Vậy bạn đã biết nguyên liệu khiến cho bánh cơ bản gồm những gì chưa? cùng điểm qua những nguyên liệu quan trọng nhất trong làm cho bánh ngay nhé!

các vật liệu làm cho bánh chẳng thể thiếu:

1. các cái bột

Bột là vật liệu chủ đạo trong khiến cho bánh và được chia thành phổ quát loại:

– Bột mì:

+ Bột mì mịn (cake flour) thường có thêm 1 phần tinh bột để tăng độ mềm cho bột, được phục vụ các loại bánh bông lan, ga to.

+ Bột mì dai (bread flour) chứa rộng rãi gluten tạo độ dai cho bánh lúc trộn bột sở hữu nước, thường sử dụng làm cho bánh mì. Đây cũng là vật liệu làm cho bánh trung thu được phổ thông người tiêu dùng khiến vỏ bánh nướng.

+ Bột mỳ đa dụng (all purpose flour) là dòng bột mì phổ biến nhất, sở hữu thể hài hòa mang những nguyên liệu khác để tạo thành đa dạng loại bột khác nhau, dùng cho phổ biến dòng bánh như bánh mì, cookies, bánh ga to…

+ Bột mì nở (self rasing flour) được tạo nên trong khoảng những thành phần gồm bột mì, bột nở và muối, sở hữu tác dụng làm cho nở bánh.

– Bột gạo:

+ Bột gạo nếp được làm trong khoảng gạo nếp, được sử dụng phổ biến trong những món bánh truyền thống Việt như bánh trôi, bánh chay, bánh rán…

+ Bột gạo tẻ được khiến từ gạo tẻ, dùng để chế biến bánh cuốn, bánh bèo, bánh đúc, bánh giò…

Ngoài 2 dòng bột chính trên, trong khiến cho bánh còn tiêu dùng thêm những cái bột sau:

– Bột nở: Giúp bánh mềm hơn, xốp hơn và có độ nở một mực.

– Bột năng: nâng cao độ sánh cho bánh.

– Bột hạnh nhân: Đây là nguyên liệu khiến cho bánh cao cấp, tương đối ẩm, được khiến từ những hạt hạnh nhân đã bóc vỏ lụa đem xay nhỏ.

– Bột cacao, bột trà xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vani… giúp tạo màu, tạo hương vị cho bánh.

2. những cái bơ

Bơ là vật liệu khiến cho bánh có tác dụng giúp bánh sở hữu độ béo, ngậy và thơm hơn. Về căn bản, bơ trong làm cho bánh với 2 loại:

– Bơ thực vật (chiết xuất trong khoảng những chiếc thực phẩm): Đây là chiếc bơ rất thích hợp cho người ăn kiêng, sử dụng thay thế bơ độ vật trong phổ quát trường hợp.

– Bơ động vật (chiết xuất trong khoảng sữa động vật): mẫu bơ này được chia thành bơ mặn và bơ nhạt. lúc khiến cho bánh, người ta hay chọn bơ nhạt vì bơ mặn sở hữu hàm lượng muối quá cao.

3. Trứng

Trứng cũng là nguyên liệu làm bánh chẳng thể thiếu, dùng trong gần như công thức khiến cho bánh. Trứng mang vai trò như chất kết dính trong cấu trúc bánh, tạo độ bông xốp hoặc tăng cường độ ẩm trong bánh, giúp bánh với màu vàng quyến rũ và tăng giá trị dinh dưỡng cho bánh. Tùy theo từng loại bánh mà bạn sử dụng lòng đỏ trứng, lòng trắng trứng hay cả quả. Trứng trong làm bánh cốt yếu là trứng gà, tốt nhất là trứng gà tươi, tính theo số lượng quả.

4. Kem tươi

Công dụng chính yếu của kem tươi trong làm bánh đó là trang trí bánh, gồm với hai cái chủ yếu:

– Whipping cream: Là mẫu kem tươi mang độ béo cao (>35%), tương tự kem tươi ở dạng lỏng, được sử dụng để đánh bông lên và trang trí mặt bánh hoặc khiến bánh pudding, mousse, cheesecake…

– Topping cream: Là loại kem tươi sở hữu ít chất béo hơn và có sẵn các con phố, hay dùng để trang hoàng bánh và ít bị chảy hơn Whipping cream.

5. các con phố

Để tạo nên các cái bánh ngọt thơm chẳng thể không kể tới vật liệu tuyến phố. Tùy theo từng dòng bánh mà tuyến phố sẽ có công dụng khác nhau như: Tạo vị ngọt và mùi thơm cho bánh, tạo độ mềm mịn cho kết cấu của bánh, tạo màu sắc vàng đẹp cho vỏ bánh, giữ ẩm cho bánh, giúp bánh giữ được chất lượng lâu hơn…

các con phố trong làm bánh cũng được chia thành đa dạng loại: tuyến đường kính, tuyến phố xay, tuyến đường nâu… và các mẫu syrup.

đó là các nguyên liệu làm cho bánh căn bản bạn cần biết để “nhập môn” nghề Bánh. hy vọng rằng, các thông tin trên sẽ hữu ích sở hữu bạn. ngoài ra, để cập nhật thêm kiến thức về khiến bánh, bạn truy hỏi cập vào bài viết sau những sai trái đa dạng khi nướng bánh bạn cần hạn chế.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *