Rong nho là một sản phẩm được phổ quát người coi như là món quà quý của biển cả bởi bên trong chúng với chứa toàn bộ dưỡng chất bổ cho thân thể của chúng ta. Và hiện giờ trên thị phần thường nghe nhắc đến 3 cái rong nho bao gồm rong nho tươi, rong nho khô và rong nho tách nước. Vậy chúng khác nhau như thế nào? cùng Phân tích trong bài viết này nhé!

Rong nho tươi là gì?

Rong nho tươi là rong nho vừa được thu hoạch lên sẽ được cho vào hồ nước biển biệt lập để các "vết thương" sau khi ngắt được "lành lặn, sau đó cho vào hộp kín bảo quản lạnh nhằm giữ nguyên độ tươi ngon, thế nên bạn chỉ với thể dùng chúng trong vòng 3 – 5 ngày sau đó.

Ngoài phương pháp bảo quản lạnh thường nhật thì hiện nay còn với cách cấp đông cho rong nho tươi, từ đó sẽ tạo điều kiện cho khách hàng có thể bảo quản trong khoảng 3 – 4 tuần. Nhược điểm của phương pháp này ấy là rong nho sẽ ko còn được tươi như ban sơ nữa.

Giá của rong nho tươi trên thị phần thường giao động từ 200 – 300 ngàn đồng/kg.

Rong nho khô là gì? Rong nho tách nước là gì?

Thực ra, rong nho khô và rong nho tách nước là cộng 1 mẫu. Rong nho khô cũng được khiến cho trong khoảng rong nho tươi, sau lúc thu hoạch xong thì chúng sẽ trải qua thứ tự sấy khô (hay còn gọi là tách nước) để cho thành phần nước bên trong rong giảm đi, trong khoảng đó mang thể giúp cho rong mang thể được bảo quản lâu hơn.

Sau ấy người ta sẽ bảo quản rong nho khô trong những túi nước muối khoảng 100g, 200g hoặc trong hút chân không thế nên chúng với khả năng được bảo quản lên tới 6 – 8 tháng trong tủ lạnh.

Hương vị và các thành phần dinh dưỡng bên trong rong nho khô cũng không có quá nhiều đổi thay. ví như muốn sử dụng thì chỉ cần ngâm trong nước là rong nho sẽ tươi giòn như mới.

bây giờ thì trên thị trường, giá của chiếc rong nho khô giao động trong khoảng 500 – 600 ngàn đồng/kg.

vì sao cùng khối lượng mà giá rong nho tách nước lại đắt gấp đôi rong nho tươi?

Câu trả lời rất thuần tuý, rong nho khô sau khi được ngâm nước thì sẽ nở ra gấp hai – hai.5 khối lượng ban sơ, nên 1kg rong nho khô tương đương sở hữu hai – hai.5kg rong nho tươi.

cách sơ chế và dùng rong nho tươi và rong tách nước

Bạn với thể chế biến được phần lớn món ăn từ rong nho tươi và rong nho khô. Về hương vị và chất lượng thì hai cái này ko mang gì dị biệt cả. ngoài ra giữa 2 dòng rong nho nay thì mang phương pháp sơ chế dị biệt đôi chút:

Đối mang rong nho tươi: Bạn hãy rửa sạch rong nho mang nước sau đó ngâm vào tô nước đá để giảm bớt vị tanh của rong nho. Lưu ý sau khi rong nho được ngâm vào nước khoảng 30 giây thì sẽ bị teo lại bởi vậy bạn ăn bao nhiêu thì ngâm tới bấy nhiêu, tương tự rong nho sẽ giữ nguyên độ tươi giòn, ngon hơn.

Đối mang rong nho khô (rong nho tách nước): Bạn lấy rong nho khô cho vào tô nước ngâm khoảng 3-5 phút để rong nở ra. Sau 3-5 phút, bạn lấy rong nho ra và cho tiếp vào tô nước đá lạnh và ngâm tiếp từ 3 phút là với thể ăn được. như vậy như rong tươi, bạn ăn bao lăm thì ngâm bấy nhiêu bởi rong sẽ bị teo lại.

Rong nho bạn với thể ăn không, ăn mang cơm hay trộn salad, dùng kèm với những chiếc nước chấm mè rang, mù tạt,… hoặc ăn kèm các cái hải sản tươi sống, sashimi cũng rất phù hợp.

Rong nho tươi hay khô ko mang quá phổ thông sự khác biệt trong thành phần dinh dưỡng, và chúng cũng mang đến cho bạn hồ hết ích lợi về sức khỏe. hy vọng có những thông tin trên thì bạn đã sở hữu sự chọn lọc cho bản thân mẫu rong nho thích hợp mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *