Top 10 Loài chim có giá trị cao nhất toàn cầu

29-03-2021 10 1372 0 0

Báo lỗi

Chim cảnh đắt nhất toàn cầu là loại chim nào? có lẽ rằng nhiều bạn chơi chim cảnh đẹp sẽ quan tâm đến loài chim cảnh đắt nhất toàn cầu và cũng thầm ao ước một điều ước gì mình sở hữu được loài chim cảnh đắt nhất toàn cầu đó. tiếp sau này hãy cùng Toplist tìm hiểu qua những loại chim có giá trị cao nhất toàn cầu nhé.

12345678910

1


Mây Mây

Mountain Bluebird

Chim xanh Mountain Bluebird có màu xanh như bột là một trong những loài chim đẹp nhất của phương Tây. Chim xanh núi, còn được gọi là chim xanh Bắc Cực – là một loài chim bìm bịp nhỏ dễ nhận biết nhờ bộ lông màu xanh sáng sặc sỡ của con đực. Trên thực tiễn, loài này có bộ lông xanh nhất trong số toàn bộ những loài chim xanh Bắc Mỹ. Con cái chủ yếu có màu xám nhưng có màu hơi xanh, đặc biệt là trên cánh và đuôi. Con đực cũng có thể có vành mắt white color, thiếu con đực, một số con cái có màu nâu đỏ nhạt trên ngực và cổ họng. Con non trông giống con cái nhưng phần trên hơi xỉn màu và sẫm màu hơn, đồng thời có vảy, đặc biệt là trên cổ họng và vú của chúng.

Loài này sinh sản xa về phía bắc như đông và trung Alaska, và nam qua trung và tây Canada (tây Manitoba và nam Yukon) đến những khu vực ở phía tây của Hoa Kỳ (phía đông của Rockies). Sống ở địa hình thoáng hơn hai loài chim xanh còn sót lại, loài này rất có thể làm tổ trong những lỗ trên vách đá hoặc bờ đất khi không tồn tại hốc cây. Nó thường tìm kiếm đồ ăn của tớ bằng phương pháp bay lượn thấp trên cỏ ở những bãi đất trống. Trong mùa đông, Chim xanh núi thường tụ họp thành đàn lớn, thậm chí hàng trăm con, đôi khi phối kết hợp với Chim xanh phương Tây. Giá của một chú chim Mountain Bluebird có giá 850 USD.

Chim Mountain Bluebird
Chim Mountain Bluebird
Chim Mountain Bluebird
Chim Mountain Bluebird


2


Mây Mây

Chim Oriole

Chim Oriole thường có màu đen và vàng hoặc đen và cam, với một số white color. Chúng nhút nhát và không dễ dàng nhìn thấy trên những ngọn cây nhưng rất có thể bị phát hiện bởi tiếng huýt sáo lớn và những nốt chói tai của chúng. toàn bộ đều là loài ăn côn trùng (một số loài cũng lấy nhiều trái cây) trong rừng và vườn, chủ yếu là ở những vùng êm ấm. Loài duy nhất ở châu Âu là loài 24cm chim vàng anh, sống ở phía đông đến Trung Á và Ấn Độ. Nó có màu vàng, với những vết mắt sẫm và đôi cánh đen. Chim vàng anh châu Phi cũng như. Chim vàng anh của dãy Himalaya đến Đông Dương là một trong những loài chim vàng anh châu Á có red color thẫm rực rỡ thay cho màu vàng thông thường.

Chiếc tổ treo giống cái giỏ của Oriole là một trong những kỳ quan tuyệt vời của toàn cầu loài chim. Trong vòng 5 đến 8 ngày, con cái đan lại với nhau bất kể loại sợi chắc chắn nào mà chúng rất có thể tìm thấy – cỏ, cỏ dại, lông động vật, dây – cho tới khi hoàn thành tổ. những tổ thường treo cách mặt đất khoảng 30 feet và nằm ở phía ngoài của những cành cây nặng, nhưng đôi khi chúng rất có thể bị kẻ gian phát hiện treo lơ lửng. Những chiếc tổ của chim hoàng đế rất chắc chắn nên những con chim rất có thể sử dụng lại sau khi trở về từ khu đất mùa đông vài tháng sau đó. Giá của một chú chim Oriole là 850 USD.

Chim Oriole
Chim Oriole
Chim Oriole
Chim Oriole

3


Mây Mây

Scarlet Tanager

Scarlet Tanager là một trong những loài chim tuyệt đẹp lóa mắt nhất trong một vùng rừng núi phía đông vào mùa hè, với cơ thể red color như máu với đôi cánh và đuôi đen tuyền. Chúng cũng là một trong những loài khó tìm nhất lúc chúng ở trên cao trong tán rừng hát những bài hát phong phú, da diết. Những con cái có cánh màu vàng, xanh lục, sẫm thậm chí rất có thể khó phát hiện hơn cho tới khi bạn nhấn vào nốt tiếng gọi chick-burr của loài chim này. Vào mùa thu, những con đực đổi lông red color để lấy màu xanh vàng.

Vào mùa xuân và mùa hè, con đực trưởng thành có red color rực rỡ, không thể nhầm lẫn với cánh và đuôi màu đen. Con cái và con non có màu vàng ô liu với cánh và đuôi màu ô liu sẫm hơn. Sau khi sinh sản, con đực trưởng thành lột xác thành bộ lông giống con cái, nhưng có cánh và đuôi màu đen. Scarlet Tanager tham gia những đàn kiếm ăn hỗn hợp với những loài bắt ruồi, kiến, chim ăn kiến, sâu rừng, và những người ăn thịt ở nhiệt đới. Scarlet Tanagers là loài chim biết hót tầm trung bình với tỷ lệ khá chắc chắn. Chúng có mỏ dày và tròn, thích hợp để bắt côn trùng và ăn trái cây. Đầu khá lớn và đuôi hơi ngắn và rộng. Giá của một chú chim này là 900 USD.

Chim Scarlet Tanager
Chim Scarlet Tanager
Chim Scarlet Tanager
Chim Scarlet Tanager

4


Mây Mây

Flamingo

Flamingo hay còn gọi là chim hồng hạc với tính chất nhận dạng là bộ lông màu hồng, cao với những mỏ dài cong xuống. Hồng hạc có chân thon, cổ dài và duyên dáng, cánh lớn và đuôi ngắn. Chúng cao từ khoảng 90 đến 150 cm. những đàn với số lượng hàng trăm con rất có thể được nhìn thấy trong những đường bay dài và trong những đàn chim lội dọc theo bờ biển. Khi bay, những con hồng hạc hiện ra một cảnh đẹp nổi trội, với chân và cổ duỗi thẳng. Hồng hạc ăn nhiều loại đồ ăn không giống nhau, gồm có tảo cát, tảo, tảo xanh lam và động vật không xương sống như nhuyễn thể nhỏ và giáp xác.

Màu hồng và hơi đỏ của lông hồng hạc là do ăn những sắc tố có trong tảo và động vật không xương sống. Hồng hạc là loài chim nước, vì vậy chúng sống trong và xung quanh những đầm hoặc hồ. Những phần nước này có Xu thế nhiễm mặn hoặc kiềm. Theo Hệ thống Thông tin Phân loại Tích hợp (ITIS), có sáu loài hồng hạc: hồng hạc lớn hơn, hồng hạc nhỏ hơn, hồng hạc Chile, hồng hạc Andean, hồng hạc James (hoặc puna) và hồng hạc Mỹ (hoặc Caribe). Chim hồng hạc lớn hơn là loài cao nhất. Nó cao 1,2-1,45 mét hồng hạc và nặng tới 3,5kg, theo Sea World . Loài thấp nhất là chim hồng hạc nhỏ hơn, cao 80 cm và nặng 2,5 kg. Sải cánh của hồng hạc từ 95cm đến 150 cm. Giá của một chú chim hồng hạc là 1.000 USD.

Flamingo
Flamingo
Flamingo
Flamingo

5


Quỷ Đỏ

Vẹt Scarlet Macaw

Scarlet Macaw là một trong những loại vẹt có màu sắc sặc sỡ và thuộc dòng vẹt lớn. Với bộ lông rực rỡ của tớ vẹt Scarlet Macaw được rất nhiều người đam mê chim ưa chuộng và nó cũng là quốc chim của Honduras. Đây là một giống chim tuyệt vời với nhiều màu sắc đẹp mắt và sặc sỡ, nó có đuôi rất dài và có nhiều màu sắc không giống nhau. Loài vẹt đuôi dài xinh đẹp này có khuôn mặt gần như không tồn tại lông, white color kem, với bộ lông red color tươi bao phủ hầu hết cơ thể, cánh và đuôi dài. Những chiếc lông vũ màu xanh và vàng rực rỡ điểm tô cho những cánh dưới. Chiếc mỏ khỏe của loài chim này thích nghi với việc phá vỡ những loại hạt cứng được tìm thấy trong rừng nhiệt đới.

Vẹt đỏ tươi rất có thể được tìm thấy từ miền nam Mexico đến Peru, cũng như Bolivia, miền đông Brazil và đảo Trinidad. Chúng thích dành thời gian ở những cây cao, rụng lá trong rừng và gần sông, thường là thành từng nhóm lớn, ồn ào. Một chú vẹt Scarlet Macaw trưởng thành rất có thể dài đến 85cm và nặng khoảng 2kg. Vẹt Scarlet Macaw rất thông minh, xinh đẹp và cũng rất ham học hỏi. Scarlet được huấn luyện đúng cách sẽ rất có thể làm được nhiều trò cũng như có tài năng ăn nói rất giỏi. Scarlet tràn đầy năng lượng, thích chơi đùa và tương tác với chủ nuôi, khá ồn ào và thích gây sự để ý. Một chú chim đẹp và trưởng thành có mức giá giao động từ 150 -170 triệu đồng, quả là một chú chim đắt đỏ cho những ai muốn sở hữu chúng.

vẹt Scarlet Macaw
vẹt Scarlet Macaw
Vẹt Scarlet Macaw
Vẹt Scarlet Macaw

6


Quỷ Đỏ

Chào Mào Nữ Hoàng

Chim chào mào nữ hoàng là một loại chim cảnh cực độc, quý hiếm. Toàn bộ phần cổ và đầu chim có màu lông trắng muốt, đôi mắt đỏ như lửa. trào lưu nuôi chim chào mào làm chim cảnh vì chim dễ nuôi, có giọng hót hay, nhiều con có giá trị kinh tế cao vì hình dáng đẹp, nhất là những con chào mào đột biến gen, tùy theo mức độ quý hiếm có giá từ vài chục triệu tới vài trăm triệu đồng.Kích thước của những loài chào mào khá đa dạng, rất có thể từ 13cm-15cm đối với một chú chim trưởng thành. Trong họ chào mào, những cá thể chim cái thường có kích thước nhỏ hơn một chút so với con đực. Giá của một con chào mào nữ hoàng khoảng 300 triệu đồng.


những tính chất nhận dạng của chim chào mào nữ hoàng gồm có vành tai red color đặc biệt của nó và tấm che dưới đuôi, một bên mũ màu nâu sẫm, hai bên sườn rám nắng và mặt dưới white color, mỏ mỏng và có khía, lỗ mũi có lông hình bầu dục, cựa vai màu đen và đầu đen với mào nhọn. Chân và ngón chân thường ngắn và ít sức mạnh. Con đực và con cái giống nhau về màu sắc. Những con chim chào mào vẫn chưa trưởng thành giống chim trưởng thành ngoại trừ việc chúng không tồn tại khoảng lông red color (Honolulu, vẫn chưa ghi ngày tháng; Islam và Williams, 2000; Sibley, 2003). Trong mùa không sinh sản ở Bắc Mỹ, chúng tập hợp trong những tổ ấm xã hội bắt đầu vào tháng 7 và tháng 8 và kết thúc vào tháng Giêng.

Chào Mào Nữ Hoàng
Chào Mào Nữ Hoàng
Chào Mào Nữ Hoàng
Chào Mào Nữ Hoàng

7


Quỷ Đỏ

Chim Toucan

Chim Toucan là loại chim cực kỳ quý hiếm, bạn không dễ dàng tìm thấy chúng đâu.Nếu bạn muốn tìm tới những chú chim đẹp Toucan này thì bạn cũng rất có thể đến Nam Mỹ, Trung Mỹ, Caribe và Mexico ở phía Nam. Chim Toucan nổi trội với chiếc mỏ to dài dài, trông rất khỏe mạnh và sắt nhọn với màu sắc nổi trội. Giống như những con chim Toucans khác, chim Toucan hàm nâu hạt dẻ có một vệt sáng trên đầu và có một chiếc mỏ trông lớn hơn. chủ yếu có màu đen với màu vàng chanh trên mặt, cổ họng và ngực, red color tươi dưới đuôi và những dấu nhiều màu trên cổ và mỏ.

Chim Toucan có màu vàng, mô tả mỏ của chúng, thường có màu sắc rực rỡ với những sắc thái nhạt như xanh lá cây, đỏ, trắng và vàng. Những con trống có chiều dài 56 cm, trong lúc những con mái nhỏ hơn thường dài 52 cm. Trọng lượng trung bình của chúng khoảng 599-746 gram, nó có đôi chân cực kì khỏe mạnh và di chuyển một cách linh hoạt trong rừng rậm. Khi kiếm ăn, chim lấy đồ ăn bằng lưỡi cưa và phải ngửa đầu ra sau trước khi nuốt. Chim Toucan có giá trị cao chính vì nó có chiếc mỏ rất đẹp và to lớn, giá trị của loài chim này từ 5000 USD cho tới 10.000 USD, chiếc mỏ của chim Toucan càng lớn thì giá trị càng cao.

chim Toucan
chim Toucan
Chim Toucan
Chim Toucan

8


Quỷ Đỏ

Chim Hyacinth Macaw

Chim Hyacinth Macaw thuộc loại vẹt đuôi dài và đây đó là loài vẹt lớn nhất trên toàn cầu được tìm thấy ở thời điểm hiện tại. Loài chim này có nguồn gốc từ trung tâm Nam Mỹ và phía Đông Mỹ. Hiện nay số lượng chim Hyacinth Macaw trong tự nhiên đã giảm mạnh do nạn săn bắt và thói quen nuôi chim cảnh của con người. tính chất nổi trội của loài chim này là có chiếc mỏ rất cứng và khỏe, rất có thể xuyên thủng vỏ của trái dừa, chim Hyacinth Macaw có giá khoảng 14.000 USD, một chiếc giá rất đắt đỏ cho những ai muốn sở hữu loại vẹt lớn nhất toàn cầu này. Chim Hyacinth Macaw có chiều dài khoảng 100cm, nặng từ 1,5-2kg, sải cánh dài từ 120-140cm, nó có bộ lông hoàn toàn màu xanh và rất khó để phân biệt chim trống và chim mái.

Những con vẹt đuôi dài này thường xuyên đi lại với nhau thành từng đàn nhỏ từ 1–8 cặp và lớn tiếng gọi nhau. Trong môi trường hoang dã, vẹt đuôi dài thường bay đến những ngọn núi đất sét được gọi là “vẹt đuôi dài liếm”. Khi bị quấy rầy, những con chim sáng sủa này sẽ kêu to và lượn vòng trên đầu với cái đuôi dài của chúng. Macaws rất vui tươi, ham học hỏi và rất có thể bắt chước giọng nói của con người rất tốt. Trong quy trình kiếm ăn hằng ngày, vẹt đuôi dài để rất nhiều hạt (trong lúc ăn, cũng như trong phân của chúng) rơi xuống nền rừng, do đó tái sinh phần lớn sự phát triển của rừng. Được đánh giá cao là vật nuôi, chúng được liệt kê trong Công ước CITES vì nạn thu mua quá mức cho việc buôn bán vật nuôi và mất môi trường sống quá mức. Chỉ những con chim được ấp trong nước mới được coi là vật nuôi.

Chim Hyacinth Macaw
Chim Hyacinth Macaw
Chim Hyacinth Macaw
Chim Hyacinth Macaw

9


Quỷ Đỏ

Chim Palm Cockatoo

Mở đầu cho danh sách là loại chim Palm Cockatoo còn có tên khác là vẹt đuôi dài Palm hay Goliath. Chúng có ngoại hình rất ngầu, chú chim này có lồng màu khói xám trông thật khỏe và rắn chắc, điểm nổi trội của loài chim này đó là chiếc mào đỏ cực kì nổi trội. Chú chim Palm Cockatoo này có chiều dài toàn thân khoảng 55-60 cm là một trong những dòng vẹt mào lớn nhất tuy nhiên trong lượng của chúng lại khá nhẹ so với kích thước, cân nặng trung bình chỉ với 910 – 1200gram. Chim Palm Cockatoo thường xuất hiện đơn lẻ, theo cặp hoặc theo một nhóm nhỏ khoảng 5-7 cá thể Chim. Chim Palm Cockatoo có mức giá thật sự rất khủng, giá của nó là khoảng 16.000 USD. Thật sự quá kinh khủng cho một chú chim cảnh, đúng là chỉ có những triệu phú thực thụ mới rất có thể sở hữu loài chim này.


Chim Palm Cockatoo là một loài vẹt lớn màu đen hoặc xám khói thuộc họ vẹt vẹt. Nó có một ngoại hình đặc biệt, có một mào lớn và một trong những chiếc mỏ lớn nhất so với bất kỳ loài vẹt nào, bản thân chiếc mỏ này không bình thường, vì hàm trên và hàm dưới không gặp nhau dọc theo chiều dài, điều này được chấp nhận lưỡi của con chim giữ được một quả hạch. Giữa mắt và mỏ có một mảng da trần, red color. Ngoài ra còn có một mảng red color đặc biệt trên má rất có thể thay đổi màu sắc nếu con chim bị kích thích hoặc hoảng sợ. Ở những con chim non, lớp lông dưới của chúng có màu vàng nhạt và ở những con dưới 18 tháng tuổi, đầu mỏ và vòng quanh mắt có white color.

Chim Palm Cockatoo
Chim Palm Cockatoo
Chim Palm Cockatoo
Chim Palm Cockatoo

10


Mây Mây

Chim Racing Pigeons

Chim Racing Pigeons hay còn gọi là bồ câu đua là một giống chuyên biệt được phát triển trải qua việc lai tạo chọn lọc và huấn luyện để đạt được khoảng cách và tốc độ tối đa khi bay theo định hướng. Pigeon được coi như một môn thể thao bắt đầu ở Bỉ, nơi năm 1818 là người trước tiên đường dài cuộc đua của hơn 100 dặm (160 km) đã được tổ chức. Môn thể thao này trở thành nổi tiếng vào cuối những năm 1800 ở Anh, Hoa Kỳ và Pháp. Tuy nhiên, không nơi nào sánh được với mức độ nổi tiếng như ở Bỉ, nơi gần như mọi ngôi làng đều có Câu lạc bộ những người hâm mộ chim bồ câu.

Chim bồ câu đua được huấn luyện, bằng phương pháp thực hành lặp đi lặp lại, để trở về gác xép nhà của chúng khi được thả ở những khoảng cách không giống nhau và vào gác xép qua những cửa sập. Khi bắt đầu một cuộc đua, những con chim tranh tài được xếp thành dải; sau đó chúng được giải phóng cùng nhau bởi một người khởi động ghi lại thời gian giải phóng. Những con chim bay lên nhanh gọn, trở thành định hướng và hướng thẳng về phía gác xép của chúng. Chim bồ câu đã được biết đến để bay hàng trăm ngàn dặm trở về nhà, và một số đã đạt được tốc độ trung bình hơn 145 km/h trong những cuộc đua. Giá của chim bồ câu đua từng đạt mức 1.4 triệu USD.

Chim Racing Pigeons
Chim Racing Pigeons
Chim Racing Pigeons
Chim Racing Pigeons

Từ khóa: Top 10 Loài chim có giá trị cao nhất toàn cầu, Top 10 Loài chim có giá trị cao nhất toàn cầu, Top 10 Loài chim có giá trị cao nhất toàn cầu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *